menu

VanThuong.Com

Blog học lập trình Java và SEO miễn phí.

Các mô hình xây dựng backlink hiệu quả nhất mà bạn nên biết

Posted by on
Trong một bài viết trước, chúng ta đã tìm hiểu về khái niệm backlink là gì? và làm như thế nào để chúng ta có thể đánh giá được một backlink chất lượng dựa trên những yếu tố mà liên kết mang lại.
Các mô hình xây dựng backlink hiệu quả nhất mà bạn nên biết

Nếu như bạn đang thực hiện xây dựng backlink bằng các site vệ tinh. Thì đây là bài viết sẽ giúp bạn tìm hiểu và xác định mô hình nào nên áp dụng trong hệ thống của mình.

Vì sao cần áp dụng mô hình khi xây dựng backlink?

Càng nhiều link trỏ về site sẽ càng tốt, đúng hay sai? Bạn đã bao giờ đặt ra câu hỏi như vậy chưa? Mặc dù có nhiều liên kết trỏ về site sẽ tốt nhưng chúng ta nên chọn lọc những liên kết nào có thể trực tiếp trỏ về và nhất là khi đang thực hiện xây dựng link bằng site vệ tinh.

Nếu như bạn có một mô hình link vững chắc và chất lượng thì việc tăng thứ hạng trên trang tìm kiếm sẽ cao hơn và dễ dàng chạm được mục tiêu. Dưới đây là 3 mô hình hiệu quả nhất mà mọi người vẫn thường áp dụng. Hãy cùng tôi tìm hiểu về khái niệm, ưu điểm và nhược điểm để lựa chọn nhé

#1. Mô hình Link Wheel

Mô hình Link Wheel hay còn được gọi là mô hình liên kết bánh xe. Nó là một trong những mô hình dễ áp dụng nhất khi xây dựng liên kết. Mỗi site vệ tinh sẽ trỏ liên kết đến trang chính và đồng thời liên kết tiếp nói với một site vệ tinh khác.
- Ưu điểm: Dễ áp dụng và mang lại hiệu quả tốt khi các site vệ tinh trỏ về trang chính được chọn lọc kỹ càng.
- Nhược điểm: Khó áp dụng khi số lượng site vệ tinh lớn, đồng thời cần phải được quản lý chặt chẽ, vững chắc. Nếu có một trang nào đó bị phạt có thể sẽ ảnh hưởng đến trang chính.
Mô hình Link Wheel

#2. Mô hình Link Pyramid

Đây là mô hình được xây dựng dựa trên hình Kim tự tháp. Nó thường được áp dụng cho những dự án khó mà mục tiêu là đẩy từ khóa lên top và giữ vững thứ hạng. Với mô hình này, người thực hiện nó cần phải đầu tư khá nhiều chi phí cho các site vệ tinh. Mô hình này được chia làm 3 Layer: Layer #1 là trang chính, Layer #2 là các site vệ tinh trỏ trực tiếp về trang chính, Layer #3 là các site vệ tinh chịu trách nhiệm trỏ link về Layer #2.

- Ưu điểm: Giảm thiểu tối đa sự ảnh hưởng từ các site vệ tinh khi có sự trừng phạt từ Google. Ở đây tôi đang nói đến các site vệ tinh bị phạt không phải trang chính nhé.

Bên cạnh đó, ở các trang vệ tinh thuộc Layer #3 chúng ta có thể tận dụng để trỏ link đi các trang web khác. Đây là giải pháp tối ưu nếu như bạn muốn tận dụng để phát triển hệ thống trở nên lớn mạnh hơn.

- Nhược điểm: Phải đầu tư nhiều chi phí cho việc phát triển và xây dựng nhiều site vệ tinh. Với số lượng lớn thì việc quản lý của nó đòi hỏi nhiều nỗ lực và cần có nhiều nhân lực.
Mô hình link kim tự tháp

#3 Mô hình Link Star

Mô hình dạng sao được áp dụng khi bạn xây dựng link dựa trên những trang có chất lượng tốt và uy tín. Nó đẩy nhanh thứ hạng trên kết quả tìm kiếm và hiệu quả nhanh hơn so với những mô hình khác. Hiện tại, đa số người làm SEO đang áp dụng mô hình này trong chiến lược của họ.
- Ưu điểm: Thúc đẩy nhanh thứ hạng từ khóa trên kết quả tìm kiếm. Dễ áp dụng và có hiệu quả rõ rệt khi SEO các từ khóa đơn giản.
- Nhược điểm: Tốn nhiều công sức để theo dõi và đánh giá những trang trỏ link trực tiếp về trang chủ. Chủ yếu được áp dụng khi mua backlink.
Mô hình Link Star

Trên đây là 3 phương pháp để xây dựng backlink cơ bản hiệu quả nhất khi SEO Offpage. Bạn có thể linh hoạt kết hợp các mô hình trên trong hệ thống để đáp ứng cho chiến lược Link Building của mình. Để đảm bảo được sự an toàn khi xây dựng backlink, đừng quên quản lý và theo dõi thường xuyên các site vệ tinh nhé.Chúc các bạn SEO tốt.
Thương Nguyễn
Đăng bình luận

menu