menu

VanThuong.Com

Blog học lập trình Java và SEO miễn phí.

Heading Tags SEO: Sử dụng thẻ H1 đến H6 đúng cách

Posted by on
Như chúng ta đã biết, các thẻ tiêu đề là bắt buộc phải có trên mọi trang web để thể hiện cấu trúc của nội dung. Bắng cách sử dụng các thẻ tiêu đề, chúng ta có thể phân biệt được nội dung trên trang bất kỳ. Có nghĩa rằng, các thẻ này không chỉ sử dụng để làm cho văn bản trở nên đậm và cỡ chữ lớn hơn mà nó còn có sự quan trọng khác.
Heading Tags SEO: Sử dụng thẻ H1 đến H6 đúng cách

Mặc dù vậy, có khá nhiều người khi mới chập chững bước vào con đường làm SEO chưa trang bị kiến thức về các thẻ tiêu đề nên rất dễ bị nhầm lẫn và lạm dụng chúng. Chính vì vậy, trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi một chút về chúng, đồng thời học cách sử dụng hiệu quả khi SEO Blogspot nhé.

Các thẻ tiêu đề đi kèm với các thuộc tính khác nhau để làm cho trang web thân thiện với người nhưng công cụ tìm kiếm sử dụng các thẻ tiêu đề được định nghĩa chỉ để đánh chỉ mục cấu trúc và nội dung của các tài liệu web trong đó có bài viết blog.

Nói một cách khác, Heading tags được sử dụng để chỉ ra cấu trúc của một tài liệu web.

Cách sử dụng các thẻ tiêu đề trong SEO

Như đã đề cập ở trên, chúng ta cần biết rõ các mục đích và cách sử dụng đúng đắn các thẻ này khi SEO. Dưới đây là danh sách những điều mà bạn nên biết và làm sao để áp dụng hiệu quả trên trang của bạn.

Mục đích sử dụng thẻ tiêu đề

Mục đích chính của phân loại nội dung là dựa trên các tiêu đề khác nhau. Vì vậy, bạn có thể thiết kế để cho cấu trúc của một trang web trở nên thân thiện hơn với người dùng. Khi đó các đọc giả của bạn có thể tìm thấy được các thông tin cần thiết một cách dễ dàng bằng cách dựa trên các tiêu đề con.

Thẻ H1 rất quan trọng khi trình bày nội dung của một trang web. Nó giúp cho đọc giả dễ dàng nhận biết được trang web của bạn đang muốn nói lên điều gì. Thường thì chúng ta hay sử dụng nó cho các tiêu đề bài viết, tiêu đề trang,... Nói một cách khác, thẻ H1 nên được dùng để mô tả một cách toàn diện nhất về trang web của bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Phân cấp nội dung

Việc sử dụng các thẻ như H1, H2, H3 phải được tuân thủ một cách chặt chẽ bởi nó thể hiện cấu trúc của nội dung trên trang web của bạn. Có nghĩa rằng, khi thực hiện SEO bạn nên sử dụng các thẻ từ H1 cho đến H6 đúng như phân cấp của nó.

Bao gồm từ khóa trong thẻ Heading

Từ khóa là ưu tiên hàng đầu và rất quan trọng trong mỗi dự án SEO. Trong vấn đề này, chúng ta phải nghiên cứu và phân tích từ khóa trước sao cho phù hợp nhất với trang web và sau đó phân loại các từ khóa thành: từ khóa tập trung, từ khóa chính, từ khóa bậc 2 và từ khóa bậc 3. Từ khóa tập trung (từ khóa chủ chốt) thì chỉ nên chọn duy nhất cho toàn bộ trang web. Và sẽ tốt hơn nếu như chúng ta bao gồm từ khóa chủ chốt trong tiêu đề, meta tags và thẻ H1 của trang.

Tần suất sử dụng của thẻ H1
Nếu như bạn đã đọc qua tài liệu về cách sử dụng Heading Tags thì trong SEO chỉ sử dụng thẻ H1 duy nhất 1 lần trên toàn bộ trang. Có nghĩa là trang web của bạn chỉ được phép chứa 1 thẻ H1 duy nhất. Nó tương tự như tiêu đề của một tờ báo và các nội dung khác được cấu trúc bởi các thẻ tiêu đề con.

Từ nhầm lẫn cho đến cố ý

Khá nhiều người khi bắt đầu thực hiện On-Page SEO khá nhầm lẫn rằng sử dụng nhiều thẻ heading sẽ tốt. Bên cạnh đó, có người còn sử dụng nó với tần suất cao và áp dụng thẻ Heading H2 một cách vô tội vạ. Bạn đừng nhầm lẫn rằng khi chúng ta bao gồm nhiều thẻ này sẽ được Google đánh giá cao nhé.

Ngoài ra, một số người chỉ tập trung vào dùng thẻ H2 mà bỏ qua thẻ H3. Hoặc một số người thì lại bỏ qua thẻ H2 mà chỉ dùng thẻ H3. Chúng ta cần dừng lại ngay việc này và thay vào đó hãy tổ chức cho trang web của bạn trở nên thân thiện với người dùng và tăng thứ hạng cho trang web với một cấu trúc mới. Dưới đây là hình ảnh minh họa cho bạn.
Sử dụng thẻ heading đúng đắn

Tóm lại, việc tổ chức nội dung trên một trang web là không thể thiếu sót các thẻ tiêu đề. Tuy nhiên, bạn cần xem xét và áp dụng một cách đúng đắn nhất để nội dung của bạn trở nên mạch lạc và thân thiện với người dùng. Cuối cùng, chúc các bạn SEO tốt trang web của mình nhé.
Đăng bình luận

menu