menu

VanThuong.Com

Blog học lập trình Java và SEO miễn phí.

Tối ưu hóa SEO Blogspot Label hiệu quả nhất

Posted by on
Blogspot Label là một phần khá quan trọng khi thực hiện chiến dịch SEO trên nền tảng blog này. Vậy bạn đã biết cách tối ưu hóa SEO cho các Label chưa? Hãy cùng theo dõi nội dung mà tôi sắp chia sẻ bên dưới đây để nắm thêm thông tin và áp dụng cho blog của bạn ngay nhé
Tối ưu hóa SEO Blogspot Label hiệu quả nhất

Blogspot Label là gì?

Label (Nhãn) là một phần quan trọng của blogspot được cung cấp cho người dùng để quản lý nội dung. Nói cách khác, blogspot label tương tự như một category trên wordpress hay những nền tảng web/blog khác. Bạn có thể linh hoạt sử dụng để tạo ra những mục chia sẻ nội dung hiệu quả cũng như áp dụng cho breadcrumb trên trang

Những sai lầm khi sử dụng label

Đa số người dùng sử dụng nền tảng Blogspot lại xem Label như một phần để đánh tag và chèn từ khóa cho bài viết. Có thể nói rằng đây là một trong những sai lầm nghiêm trọng của những ai mới bước vào con đường SEO Blogspot. Nếu bạn áp dụng không hiệu quả nó sẽ mang lại cho bạn khá nhiều phiền toái.

Điển hình nhất là phía người dùng cuối, khi họ bấm xem 1 bài viết mà thấy hàng tá label được đánh dấu vào nội dung khi nó không thật sự cần thiết. Còn tôi nghĩ rằng phía search engine sẽ cho rằng bạn đang cố gắng nhồi nhét từ khóa vào nội dung. Bên cạnh đó, 1 bài viết mà có nhiều label nhưng chúng chẳng được gom nhóm, đồng nghĩa với việc bạn đang tạo ra các trang duplicate nội dung. Và tất nhiên rẳng, bạn sẽ thấy được tác hại của việc này khi bị phạt bởi Google.

Những lợi ích khi SEO Blogspot Label

Nếu như bạn biết áp dụng các nhãn một cách hợp lý thì nó sẽ trở nên rất hữu ích trong chiến dịch đẩy từ khóa lên top đấy nhé. Vậy khi nào nên sử dụng chúng? OK, tôi sẽ điểm qua ngay những lợi ích mà nó mang lại.

Sử dụng Label khi cần gom nhóm bài viết
Nó đồng nghĩa với việc bạn sử dụng label như là một thư mục chứa các bài viết để phân biệt lĩnh vực của từng nội dung. Khi đó, bạn hoàn toàn có thể giúp người dùng điều hướng được nội udng hiệu quả hơn bao giờ hết. Khi thực hiện gom nhóm bài viết bạn có thể thực hiện thêm việc tạo breadcumb một cách chuyên nghiệp.

Sử dụng Label khi cần seo từ khóa chủ chốt
Yup! Có vẻ như khó hiểu quá đúng không, làm sao mà cùng một lúc nó vừa gom nhóm lại hỗ trợ được SEO từ khóa chủ chốt? Tôi thực hiện điều này được vì tôi có thể control được khi nào sẽ cho label xuất hiện và cách xuất hiện của nó như thế nào.

Hãy hình dung như thế này nhé, bạn có một bài viết chia sẻ về cách thực hiện một thủ thuật nào đấy trên máy tính, OK bạn sẽ đặt nó trong hai label là Thủ thuật > Thủ thuật máy tính. Hoàn toàn ổn đúng không nào? nhưng bây giờ bài viết này liên quan đến Thủ thuật Windows 10, bạn cần gom nó vào luôn trong mục này, và dĩ nhiên thêm 1 label nữa được áp dụng. Ở đây tôi muốn nhấn mạnh "Thủ thuật Windows 10" như là một từ khóa chủ chốt mà tôi muốn SEO. Nhưng làm sao để control được việc hiển thị các label trên breadcumb có lẽ chúng ta sẽ nói kỹ hơn trong 1 bài viết chia sẻ về thủ thuật blogspot nhé.

Nói tóm lại, Blogspot Label sẽ mang đến cho bạn nhiều lợi ích khi chúng ta áp dụng một cách hiệu quả. Bạn sẽ có nhiều liên kết xuất hiện hơn trên kết quả tìm kiếm cũng như có thể SEO tốt hơn.

Làm sao để tối ưu hóa Blogspot Label khi SEO?

Bây giờ chúng ta sẽ bắt tay vào thực hiện những bước cần thiết để tối ưu hóa SEO Blogspot Label nhỉ. Và tôi cũng hi vọng rằng các bạn sẽ hoàn thành được các hướng dẫn bên dưới đây của tôi.

Tinh chỉnh robots.txt
Đầu tiên, tôi hi vọng rằng các bạn sẽ bỏ thêm thời gian và đọc bài viết Tối ưu hóa tập tin robots.txt của Blogspot mà tôi đã chia sẻ trước khi thực hiện tiếp các bước tiếp theo.

Tối ưu hóa các meta tags hỗ trợ cho label
Mỗi người có một cách tinh chỉnh meta tags khác nhau, nhưng tôi khuyến khích các bạn sử dụng những thẻ meta tags mà tôi đã chia sẻ trong bài viết Tối ưu hóa SEO Blogspot với các thẻ meta tag. ngược lại, vì mỗi template mà chúng ta sử dụng sẽ có cấu trúc khác nhau, nên các bạn phải tự mình tìm hiểu các thẻ như <b:if>, </b:else>, <data:blog.pageName>,... để tự mình generate nhé.

Bổ sung nội dung tĩnh cho label
Mỗi người dùng truy cập vào liên kết nào đó dẫn đến một label bất kỳ mà nó là từ khóa chủ chốt thì chúng ta nên có thêm nội dung cho nó. Bằng cách này chúng ta có thể tăng thêm Text Ratio cho trang hiển thị label. Dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn chèn code và nội dung nhé.

Bước 1: Truy cập vào Blogger > Template > Edit HTML

Bước 2: Tìm đến mục sau đoạn code
<b:loop values='data:posts' var='post'>
   <b:include data='post' name='post'/>
</b:loop>

và thêm vào trước nó đoạn code sau
<b:if cond="data:blog.pageName == &quot;TEN LABEL&quot;">
<div class="label-content">
Nội dung cần bổ sung thêm
</div>
</b:if>
Về nội dung các bạn nên chắc lọc hoặc có thể tùy biến thêm CSS đế biến nó thành một article thì càng tốt. Các bạn có thể bấm vào mục SEO trên blog của mình đế xem cách mà mình đã áp dụng nó.

Lời kết

Nói chung, đây cũng là một kỹ thuật không có gì quá mới mẻ, nhưng đối với những người mới bắt đầu thì nó thật sự hữu ích. Mình hi vọng rằng các bạn có thể nghiên cứu sâu hơn dựa trên những gì mà mình đã chia sẻ. Nếu bạn có thắc mắc gì đó hãy để lại bình luận và mình sẽ giúp bạn. So, chúc các bạn seo thành công nhé.
3 nhận xét:
  1. Vậy khi mình muốn thêm nhiều nội dung tỉnh cho nhiều label thì phải lần lượt thêm các code trên hay là gộp chung một code như vậy hả bạn

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Hiện tại thì Blogger không hỗ trợ thêm description cho Label. Nên bạn phải thêm cho từng Label như vậy đó bạn. Bạn chỉ cần sử dụng lại đoạn code thứ 2 ở trên để làm việc đó nhé :)

      Xóa

menu