menu

VanThuong.Com

Blog học lập trình Java và SEO miễn phí.

Sửa lỗi USB không cho lưu file dung lượng lớn hơn 4GB

Posted by on
Chuyện là thế này, hôm qua có thằng trẻ trâu nó mượn cái USB 8GB của mình về để chép cái game gì đấy. Nói chung là nguyên cái tập tin nén của nó có dung lượng bự chảng hơn cả 4GB luôn cơ. Cầm được cái USB của mình nó mừng ra mặt và thế là lo chạy đi chép cái game. Quá xui cho thằng nhỏ, tầm 15 phút sau, chắc nó mới tới nơi thôi, alo cho mình rồi phang tới tấp.

- Alo, anh nghe đây chú
- Em mới cóp cái game vào USB mà sao nó cứ báo cái gì rồi không cho cóp. USB của anh bị gì hả?
- Á đậu, anh mới cài win xong mà bị gì chú
- Em biết đâu, giờ làm sao đây? Haizzz!
- Cái game của chú nặng nhiêu MB mà cóp không được?
- Có 4,5GB thôi anh ơi.
- Sặc, cái USB tui format cài win nên FAT32 nó có cho cóp file bự hơn 4GB đâu. Cắm cái USB dzô máy rồi format lại NTFS đi.

Ời thì cho mượn USB rồi tốn thêm chút thời gian giải thích nữa... hình như mình bị khó tính. =]]~
Huong dan sua loi usb khong chep duoc file 4GB
3 giây quảng cáo cho USB của Toshiba

Cách sửa lỗi USB không lưu tập tin lớn hơn 4GB

Thật ra không chỉ mình cái USB mới bị cái lỗi này đâu, ngày xưa cũng học cài win, định ra trường đi cài win dạo cho người ta. Rồi có hôm đẹp trời đi cài máy cho gái xinh. Lúc format ổ đĩa không để ý để luôn định dạng FAT32, thế là tới lúc ẻm chép dữ liệu hơn 4GB không được thì cũng có mời mình qua nhà nói chuyện. Thật ra là qua để nghe nó chê lên chê xuống bảo cài lại win mới tá hỏa ra cái vụ này. Tiện bài viết này nên chém gió luôn chứ viết blog không nó chán quá.

Tóm lại thì cách để sửa cái lỗi ngớ ngẩn này như sau, cắm cái diu-ết-bi của bạn vào máy tính. Rồi mở My Computer lên, nhấp chuột phải vào ổ USB chọn Format. À mà quên, copy dữ liệu trong đó ra trước nếu như quan trọng, kẻo tí format nó mất luôn ấy.
Sửa lỗi USB không cho lưu tập tin dung lượng lớn hơn 4GB

Trên cái dialog Format Removable Disk > File Sytem > chọn NTFS nhé, xong thì nhấn Start > OK để format lại. OK, giờ thì tha hồ mà chép game, phim nhá.
Sửa lỗi USB không cho lưu file hơn 4GB


Wait! Giả sử cái máy tính nó giở người không cho format kiểu này thì làm sao? Mình chỉ luôn thêm cho 1 cách nữa để bỏ túi, có gì áp dụng luôn nhá. Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run > Gõ vào cmd và nhấn Enter.

Trên cái cửa sổ đen xì này bạn gõ vào lệnh bên dưới và nhấn enter. Mà nhớ đổi cái tên ổ USB giùm cái nhé, G: là ổ USB, cái này bạn tự coi trong My Computer coi nó là ổ gì.
convert G: /fs:ntfs

Sửa lỗi USB không cho lưu tập tin dung lượng lớn hơn 4GB

Chúc mấy bạn thành công!
2 nhận xét:

menu