Bạn đang tìm kiếm những bài viết chia sẻ kiến thức về SEO, và cụ thể hơn nữa là SEO Blogspot? Tôi dám cá chắc rằng bạn đã và đang rất có gắng để tìm thấy được những hướng dẫn giúp ích cho bạn. Mặc dù vậy, kết quả tìm kiếm là hầu hết các bài viết được chia sẻ không toàn diện. Có thể, những gì bạn gom góp được sẽ không làm bạn hài lòng bởi vì sự chia sẻ đó chỉ tập trung một vài khái niệm cơ bản mà không đi sâu vào chi tiêt thực hiện.
Chia sẻ cách SEO Blogspot lên top Google

Cũng không ngẫu nhiên mà một blog hướng dẫn lập trình của tôi lại có chuyên mục SEO. Trước đây, tôi đã khá thành công trong việc SEO những trang web của mình, hơn thế nữa, những trang web này đều xuất phát điểm từ nền tảng Blogspot. Chính vì vậy, tôi đã lên kế hoạch và quyết định chia sẻ 1 series các bài viết nằm trong khuôn khổ kiến thức của tôi để giúp các bạn SEO hiệu quả hơn với Blogspot.

Bên lề chuyện SEO Blogspot

1. Đối tượng và tinh thần

Để bắt đầu cho 1 hành trình chia sẻ, tiếp thu và thực hành thì mình cũng xin có vài lời muốn chia sẻ. Mục tiêu của series bài viết về SEO Blogspot mà mình sắp chia sẻ chỉ ngắm đến những người đang tìm tòi và học hỏi. Mình không đòi hỏi các bạn phải chi trả bất kỳ khoản phí nào để tham gia. Chính vì vậy, việc tham khảo và đóng góp ý kiến để làm bài viết tốt hơn rất được mong đợi từ phía các bạn.

Mặc dù vậy, những ai đang trong quá trình làm quen và tìm hiểu về các khái niệm SEO hãy nhớ rằng:
- SEO không khó nhưng không dễ để thành công chỉ trong một sớm một chiều.
- Đừng bao giờ nản chí nếu vấn đề bạn mắc phải không tìm được hướng giải quyết. Hãy để lại bình luận, mình sẽ chia sẻ hết mức có thể.
- Còn nhiều vấn đề khác liên quan và mình sẽ chia sẻ trong các bài viết liên quan đến SEO.

2. Lựa chọn nền tảng blog

Nếu như bạn đã từng tham gia vào một lớp học SEO bất kỳ, bạn sẽ thấy rằng họ cũng chỉ chọn những mã nguồn blog 2.0 để hướng dẫn. Thông thường là Wordpress, Blogspot, Webly,... Tuy nhiên, đối với tôi thì mã nguồn nào không quan trọng. Điều quan trọng nhất là nằm ở View và Source code khi nó được trình bày trước 1 end-user. Bạn lựa Wordpress sẽ giúp bạn dễ dàng tối ưu hơn, hỗ trợ đa tính năng,... Đó là điểm mạnh của Wordpress, vậy còn Blogspot thì như thế nào? Dĩ nhiên, bạn không phải lo về việc đóng phí hằng tháng để thuê host và càng không cần phải quan tâm đến việc bảo mật.

Mỗi nền tảng đều có ưu và nhược điểm riêng của nó, nhưng trong bài viết này nói về SEO Blogspot nên mình sẽ không đi xa thêm nhé. Đối với mình, việc lựa chọn Blogspot cũng không giới hạn khả năng SEO lên Top Google. Vậy phải làm như thế nào thì mình sẽ cập nhật dần trong danh sách các bài viết hướng dẫn phía bên dưới.

Các bài viết hướng dẫn SEO Blogspot toàn tập

1. Tối ưu hóa template

 1. Cách lựa chọn template
 2. Tối ưu hóa SEO Blogspot với các thẻ meta tag
 3. Cân nhắc khi sử dụng CSS trong Blogspot
 4. Cân nhắc khi sử dụng Javascript trong Blogspot

2. SEO Onpage với Blogspot

 1. Tối ưu hóa tập tin robots.txt
 2. Hướng dẫn cách đưa sitemap lên google
 3. Lựa chọn từ khóa phù hợp để SEO
 4. Tối ưu hóa meta description để SEO Blogspot hiệu quả
 5. Tối ưu hóa SEO Label cho blogspot
 6. Tối ưu hóa SEO hình ảnh trên Blogspot
 7. Liên kết nội bộ trong SEO Onpage
 8. Cách sử dụng các thẻ Heading đúng đắn
 9. Làm thế nào để viết bài chuẩn SEO

3. SEO Offpage với Blogspot

 1. Blacklink là gì?
 2. Cách tạo backlink hiệu quả
 3. Tận dụng sức mạnh của blog 2.0
 4. Kết hợp SEO Blogspot với Youtube