menu

VanThuong.Com

Blog học lập trình Java và SEO miễn phí.

Cách lựa chọn Template đã tối ưu hóa SEO cho blogspot

Posted by on
Để bắt đầu phát triển SEO trên nền tảng Blogspot chắc chắn bạn phải lựa chọn cho mình một template phù hợp. Đối với những người có một chút kiến thức về lập trình HTML/CSS và Javascript thì đây có thể là điều kiện tiên quyết khá đơn giản với họ. Tuy nhiên, nếu như bạn chỉ mới làm quen với việc phát triển web cũng như lựa chọn Blogspot thì có vẻ phức tạp hơn rồi phải không nào.
Cách lựa chọn Template đã tối ưu hóa SEO cho blogspot

Nhằm giúp các bạn định hướng được cách lựa chọn template đã tối ưu hóa SEO cho blogspot, trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu những bước cơ bản nhất để bạn cùng tham khảo nhé.

Template Blogspot chuẩn SEO là như thế nào?

Có thể bạn đã biết rằng, một trang web muốn SEO tốt thì cấu trúc của nó phải được tối ưu hóa đạt một mức độ chuẩn nào đó.
Theo mình, đứng ở phương diện của Developer hoặc có thể nói là cách mà Google nhìn nhận trang web của bạn thì nó phải đáp ứng được các điều kiện tối thiểu:
- Trang web không chứa bất kỳ lỗi, hay dư thừa phần tử nào trong HTML/CSS và Javascript
- Tốc độ tải trang phải nhanh
- Nội dung được trình bày trên trang không trùng lặp
- Hỗ trợ đa màn hình (Responsive)

Còn về phía người dùng, bạn không thể lựa chọn một mẫu template mà nó chẳng ăn nhập gì với cái nội dung bạn cung cấp cho họ. Chính vì vậy, template của bạn nên đáp ứng được những nhu cầu như:
- Bố cục và màu sắc phù hợp với nội dung được đăng tải
- Tốc độ tải nhanh và hỗ trợ đa màn hình
- Quan trọng nhất vẫn là user experience, tức là người dùng phải dễ thao tác và tìm thấy nội dung mình cần thiết. Giả sử bạn bắt họ phải tìm trong 1 kho nội dung để thấy tài liệu họ cần trong khi không có khung search là điều không thể. Hơn thế nữa là phải dễ điều hướng nội dung nhé.

Cách lựa chọn template cho bạn

Trước tiên bạn nên xác định xem mình cần một mẫu template có bố cục như thế nào:
- 2 cột hay 3 cột?
- Màu sắc của nó như thế nào? bạn có thể chỉnh lại cho ưng ý nếu biết về HTML/CSS, Javascript.

Bắt tay vào tìm kiếm những template này từ những trang chia sẻ miễn phí như:
http://www.arlinadzgn.com/search/label/Template
http://gooyaabitemplates.com/blogger-templates/seo-ready/
http://www.mybloggerthemes.com/
http://www.mastemplate.com/

Tiếp theo, sau khi bạn đã áp dụng một template nào đó cho blog của mình. Bạn cần thực hiện một vài thao tác kiểm tra chất lượng của nó để xác định xem có nên dùng hay không như sau:
  • Dạo một vòng blog để xem nó có phù hợp với mình hay không
  • Sử dụng các công cụ của Google để kiểm tra trang web như: PageSpeed Insights, Mobile-Friendly Test, GTMetrix,... Nếu kết quả tốt thì duyệt, ngược lại bạn phải bỏ thời gian ra để chỉnh sửa lại nhé.
  • Xem xét và áp dụng những kỹ thuật cần thiết để đảm bảo rằng Template sẽ hỗ trợ tốt cho SEO. Mình sẽ giới thiệu dần trong các bài viết sau nhé.

Lời kết

Trên đây, mình vừa giới thiệu cùng các bạn một số bước cơ bản nhất để chọn template tối ưu hóa SEO cho blogspot. Hi vọng rằng, bạn sẽ định hướng được cho trang web của mình một cái nhìn đầu tiên thật đẹp và hỗ trợ tốt khi SEO. Mặc dù vậy vẫn còn nhiều yếu tố khách quan như phong thủy, tiêu chí của chủ blog thì phải kỹ hơn nữa. Chúc các bạn tìm thấy được nội dung mình cần thiết.
Đăng bình luận

menu